RED88_Street Fighter V – Game Đối Kháng Không Thể Không Chơi

Street Fighter V - Game Đối Kháng Không Thể Không Chơi
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Street Fighter V là bằng chứng của Capcom rằng bản thân hãng đã “paved the way” những sản phẩm sau này, buộc các đối thủ khác phải suy nghĩ lại, khoác cho nó một “linh hồn” hoàn toàn mới, và tạo ra một xu hướng mới ít thay đổi trong vài thập kỷ trở lại đây. Bài viết này của RED88 sẽ cho các bạn những điểm nổi cũng như điểm cần sửa của game này!

Dòng game đối kháng mới nhất năm 2016

Đối với những game thủ bình thường, đó là một sản phẩm mà họ có thể chơi hay không cũng được, và đối với những game thủ chiến đấu, đó là một sản phẩm mới từ Capcom mà họ không thể không chơi thử. 

Dòng game đối kháng mới nhất năm 2016
Dòng game đối kháng mới nhất năm 2016

Là phiên bản game đối kháng mới nhất năm 2016, Street Fighter V mang đến cho người chơi một sản phẩm game đối kháng “chân thực” và sống động hơn. Chuyển động và chuyển động của các nhân vật không chỉ đẹp mà còn phải loại bỏ các yếu tố “anime” phi thực tế của Street Fighter IV trước đó.

Về mặt này, đây có lẽ là game dẫn đầu trong số nhiều các game chơi theo lối đối kháng hiện có trên thị trường. Điểm hạn chế duy nhất về đồ họa có lẽ là “mái tóc” của một số nhân vật không được thiết kế đẹp tạo cảm giác đội tóc giả (Ken, Karin).

Một số điểm trội của game 

Dưới đây là một số ưu điểm của game này:

Sự cải tiến game Street Fighter V

Với đối tượng là game thủ bình thường, các nhà phát triển đã loại bỏ các hệ thống khó sử dụng của Street Fighter IV như Focus Attacks, Red Focus và Ultra Combos, thay thế chúng bằng các hệ thống chiến đấu mới V Skills và V Trigger. 

V-Skill là lệnh cho mỗi nhân vật nhấn Medium Punch + Medium Kick cùng lúc để giải phóng khả năng của bản thân (như Ryu, người có thể chặn mọi đòn tấn công và Bison, người có khả năng đẩy lùi đòn tấn công bằng quả cầu lửa của đối thủ) .)..). V-Trigger là lệnh đưa nhân vật vào trạng thái cuồng nộ bằng cách nhấn đồng thời một cú đấm mạnh + một cú đá mạnh.

Một số điểm trội của game 
Một số điểm trội của game

Ở trạng thái này, mỗi nhân vật có thể sử dụng những kỹ năng rất riêng và thể hiện cá tính riêng của mình (combo Chunli dài hơn và đẹp hơn, Ken di chuyển nhanh hơn, Bison thay đổi vị trí mỗi khi ném bóng của mình …). Ngoài ra, các combo khó của Street Fighter IV đã được loại bỏ, cho phép người chơi tạo ra các combo dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Đã qua rồi cái tình trạng “luyện combo khó như chơi piano”, và ngay cả những người chơi mới cũng có thể bắt đầu thực hiện những combo dài và đẹp mắt sau khi bắt đầu cuồng V-Trigger của mình.

Thiết kế nhân vật đặc sắc 

Không giống như phiên bản Ultra Street Fighter IV có 44 nhân vật, trong đó có một số nhân vật giống nhau và có nhiều điểm tương đồng trong cách điều khiển, phiên bản Street Fighter V mang một nét hoàn toàn mới với mỗi nhân vật được cung cấp với những nét độc đáo riêng không thể trộn lẫn. Những nhân vật này có đường nét, tính cách và lối chơi riêng biệt mà không ai có thể sao chép được.

Sự thay đổi hoàn toàn về lối chơi này mang đến rất nhiều điều mới mẻ và có thể nói là rất hấp dẫn đối với những người chơi có kỹ năng cao, yêu thích khám phá điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân vật. 

Công bằng cho tất cả người chơi

Một số trận đấu rất “dễ đoán”, như Sagat vs. Zangief và Gouken vs. Hugo, nhưng những trận đấu “một chiều” như vậy đã bị loại bỏ hoàn toàn trong Street Fighter V. Khi bắt đầu ra mắt, trò chơi trở nên rất cân bằng.

Không còn dễ dàng thắng các trường hợp spam nút như trong các phiên bản trước. Người chơi không phải lo lắng về việc chiến đấu giữa các nhân vật để giành chiến thắng trong trò chơi. Điều quan trọng nhất lúc này chỉ cần bạn đủ kĩ năng vượt qua đối thủ của bạn.

Tính năng ghép trận nhanh

Street Fighter V là trò chơi chiến đấu đầu tiên trên thế giới có thể chơi ở mọi nơi trên thế giới trên cùng một máy chủ dành cho PC và PS4.

Đây là điều mà vô số người chơi mong đợi bởi vì yêu cầu đơn giản là biết biệt hiệu trong trò chơi của họ cho phép họ vượt qua những người chơi giỏi nhất trên thế giới. Người chơi sẽ luôn có thể ‘tìm kiếm’ một đối thủ được kết nối tốt mà không cần phải đợi lâu như họ đã làm trong Street Fighter IV. 

Một số điểm trội của game 
Một số điểm trội của game

Đặc biệt, khi người chơi trải nghiệm tính năng huấn luyện hoặc chuyển sang chế độ câu chuyện, thiết bị sẽ tự động phát hiện kết nối tốt nhất và hỏi họ có muốn hoàn thành một “thử thách” hay không. Không có gì tuyệt vời hơn khi có một hệ thống connect tốt nhất và nhiều người chơi trên cùng một máy chủ. Nhiều người chơi chuyên nghiệp cho biết họ đánh giá tính năng mới này là 15/10.

Những điểm cần sửa đổi ở game này

Điểm hạn chế duy nhất chỉ tìm thấy trong game Street Fighter V ở Việt Nam là đồ họa. Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên khi Capcom đặt mục tiêu phát triển trò chơi trên PS4 và PC trên quy mô toàn cầu.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc PS4 thì không có gì phải bàn cãi, nhưng những người chơi chủ yếu ở thị trường Việt Nam có lẽ vẫn quen thuộc với những chiếc PC quen thuộc của mình. 

Để chơi Street Fighter V một cách “mượt mà” với khung hình 60 FPS ổn định, người chơi phải sở hữu một chiếc máy tính tầm trung trở lên có giá trị trên 13 triệu đồng. Đối với máy tính xách tay, giá trung bình phải trên dưới 20 triệu USD.

Đây là mức giá không hề rẻ đối với các người chơi game Việt Nam tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu PC của bạn không quá mạnh, người chơi game có thể ngần ngại chuyển tất cả đồ họa về mức thấp, nhưng rõ ràng điều này sẽ không mang lại cho người chơi trải nghiệm tốt.

Lời kết 

Những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn về game Esports: Street Fighter V. Chúc các bạn chơi game và có trải nghiệm tốt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!