RED88_Starcraft II – Sự Đổi Mới Ngoạn Mục Của Phiên Bản Mới

Starcraft II
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Là game ra đời lâu, Starcraft đã có sự đổi mới sau khi phiên bản cũ trở nên flop, ít người chơi. Starcraft II chính là sự thay đổi ngoạn mục khiến game hot trở lại. Hãy cùng Red88 khám phá nhé!

Đây là phiên bản thứ 2 của tựa game Starcraft 

Starcraft là series game chiến thuật thời gian thực (RTS) của Blizzard Entertainment đã không còn được người hâm mộ biết đến nhiều cho đến sau năm 2010. 

Với hàng chục giải đấu mỗi năm, Starcraft đã trở thành một bộ môn Esports thực sự nổi tiếng nhờ lối chơi chiến thuật truyền thống hấp dẫnsự cân bằng. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, Starcraft bản mở rộng StarCraft: Brood War đã bắt đầu “già đi”, và việc Blizzard Entertainment cần phát triển phần tiếp theo để tiếp nối series và giữ chân người hâm mộ chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Đây là phiên bản thứ 2 của tựa game Starcraft
Đây là phiên bản thứ 2 của tựa game Starcraft

Và cuối cùng, sự kiện được nhiều người mong đợi đã thành hiện thực, Starcraft II: Wings of Liberty được ra mắt phiên bản tiếp theo vào năm 2010, hứa hẹn sẽ cải thiện lối chơi truyền thống và khiến nó trở nên hấp dẫn và nhập vai hơn. 

Những điểm mới của game này

Với rất nhiều điều đáng mong đợi, liệu Starcraft II: Wings of Liberty có xứng đáng phiên bản “kế thừa” của game chiến thuật huyền thoại này? Phần II có những ưu điểm gì so với những phiên bản cũ?

Sự kế thừa có chọn lọc là ưu điểm đầu tiên của Starcraft II

Là phần tiếp theo trong series game Starcraft nổi tiếng, không khó để nhận thấy Starcraft II: Wings of Liberty kế thừa hoàn hảo lối chơi chiến thuật thời gian thực truyền thống từ người tiền nhiệm. 

Trong phần II này, người chơi bắt đầu mỗi trận chiến tại một đại bản doanh với một số lượng quân nhất định. Bằng cách thu thập tài nguyên trong trò chơi, người chơi xây dựng các công trình và huấn luyện quân đội của họ để hoàn thành nhiệm vụ và đánh bại kẻ thù. 

Điểm mới của game Starcraft II
Điểm mới của game Starcraft II

Đòi hỏi sự phối hợp của người chơi

Starcraft II: Wings of Liberty là một trò chơi có nhịp độ nhanh, buộc người chơi phải “điều binh khiển tướng” mọi lúc nếu không muốn bỏ dở. Mỗi đơn vị trong trò chơi có chức năng và bộ khả năng riêng. Do đó, có thể vận hành nhiều đơn vị cùng một lúc là yếu tố quan trọng để giành chiến thắng trong game. 

Hai loại tài nguyên chính trong game là Khoáng sản và Khí Vespen. Khoáng sản cần thiết cho cả việc xây dựng và mua quân đội, nhưng khí Vespene là nguồn tài nguyên quan trọng để phát triển các đơn vị cấp cao và nâng cấp quân đội.

Người chơi phải sử dụng ý thức và chừng mực khi sử dụng hai loại tài nguyên. Tập trung quá nhiều vào khoáng sản có thể khiến người chơi bị “thiếu hụt” khi nâng cấp quân đội. Mặt khác, việc tập trung quá nhiều vào khí Vespene sẽ khiến người chơi không thể gia tăng sức mạnh cho đội quân của mình. 

Đa dạng về lựa chọn quân đội

Starcraft II: Wings of Liberty cung cấp cho người chơi ba chủng tộc quân đội để lựa chọn. Mỗi chủng tộc quân có điểm mạnh và điểm yếu riêng, và các đơn vị cạnh tranh với nhau để cân bằng chúng. 

  • Terran – Vũ trụ Starcraft rất dễ làm quen và phù hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về trò chơi. Với “chi phí” xây dựng và kiến ​​thiết vừa phải, người chơi Terran có thể xây dựng một đội quân có sức mạnh trung bình trong một khoảng thời gian ngắn. 
  • Người chơi có thể chọn chủng tộc Zerg cho mình nếu họ muốn áp đảo kẻ thù sớm về số lượng. Lượng máu không nhiều nhưng sử dụng ít tài nguyên, người chơi Zerg hoàn toàn có thể áp đảo đối thủ với số lượng quân đông đảo. 
  • Không giống như Zerg, Protoss là một chiến binh rất mạnh mẽ. Một đặc điểm của chủng tộc này là mỗi đơn vị đều có một chiếc khiên plasma (áo giáp plasma) có chức năng chịu sát thương và hồi phục khi ngoài giao tranh. Tuy nhiên, nó tiêu tốn rất nhiều tài nguyên, vì vậy người chơi Protoss nên cẩn thận hơn khi điều khiển quân đội của mình để tránh lãng phí

Cốt truyện đa dạng

Cốt truyện của Starcraft II: Wings of Liberty tiếp nối hành trình của Jim Raynor và đội quân của anh ta bốn năm sau cốt truyện của StarCraft: Brood War. 

Trong 29 nhiệm vụ chính đan xen với những đoạn cắt cảnh nghẹt thở, người chơi sẽ gia nhập quân nổi dậy của Jim Rayner, giải phóng dân tộc mình khỏi ách thống trị của chính quyền Dominion do Hoàng đế Arcturus Mensk đứng đầu, đồng thời vén màn bí mật về sức mạnh của Sher Naga cổ đại được hé lộ. Hiện vật và hy vọng của Jim Rayner sẽ giúp Sarah Kerrigan trở lại thành người. 

Cốt truyện đa dạng
Cốt truyện đa dạng

Người chơi sẽ bắt gặp những cái tên Starcraft quen thuộc như Zeratul và Kerrigan, cũng như một loạt các nhân vật mới đóng vai trò quan trọng trong các cấp độ chiến dịch của trò chơi. 

Nhiệm vụ rất thú vị và đầy thử thách. 

Người chơi sẽ gặp các loại nhiệm vụ khác nhau, đôi khi thu thập các vật phẩm được canh giữ bởi kẻ thù cùng lớp và các nhiệm vụ tính giờ khác yêu cầu người chơi nhanh chóng điều khiển một đội quân. Ngoài ra, một số nhiệm vụ yêu cầu người chơi đưa ra những lựa chọn cụ thể ảnh hưởng trực tiếp đến câu chuyện của Starcraft II: Wings of Liberty.

Người chơi có thể nâng cấp các đơn vị trong Kho vũ khí hoặc thuê các đơn vị đặc biệt để chiến đấu trong phần ‘Lính đánh thuê’. Mặt khác, việc sử dụng điểm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm giúp người chơi sửa đổi và nâng cấp các công trình trong phần chơi chiến dịch. 

Các mốc nghiên cứu được chia thành các khoảng thời gian với các tùy chọn khác nhau, và người chơi phải lựa chọn các tùy chọn nâng cấp khi đạt đến các mốc nhất định.

Lời kết

Qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về phiên bản Starcraft II. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và thoải mái! Xem thêm các bài viết về Esports tại website của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!