RED88_Starcraft 1 – Game Cũ Nhưng Vẫn Mang Lại Sức Hút

Starcraft 1 - Game Cũ Nhưng Vẫn Hay
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Starcraft 1 là tựa game chiến thuật lấy đề tài là quân sự hiện đại được phát mình phát triển bởi Blizzard Entertainment, cha đẻ của nhiều dòng game huyền thoại trên thế giới. Bài viết này từ RED88 sẽ đề cập đến tựa game này cho các bạn!

Lịch sử của Starcraft 1

Lịch sử của Starcraft 1 được chia thành 2 giai đoạn sau:

Thời kỳ mới ra mắt

Phiên bản đầu tiên của Starcraft 1 được phát hành cho Windows vào ngày 31 tháng 3 năm 1998. Tính đến tháng 2 năm 2009, Starcraft là một trong những loạt game PC bán chạy nhất, với hơn 11 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. 

Blizzard Entertainment bắt đầu sáng lập và phát triển Starcraft vào năm 1995, ngay sau khi bắt đầu làm việc trên phiên bản Diablo đầu tiên. Sử dụng engine đồ họa mượn từ WarCraft II, Starcraft lần đầu tiên được ra mắt game thủ tại triển lãm E3 năm 1996, nhưng bản demo không được chú ý nhiều thậm chí còn bị chỉ trích là sao chép của Warcraft.

Lịch sử của Starcraft 1
Lịch sử của Starcraft 1

Starcraft 1 hoàn toàn mới

Trước sự phản kháng và thờ ơ của cộng đồng những người chơi game, Blizzard đã quyết định tạo ra một phiên bản Starcraft hoàn toàn mới gồm ba chủng tộc với những chiến lược riêng biệt. Ngoài ra còn có góc nhìn camera xiên thay góc nhìn từ trên xuống dưới của WarCraft II nền tảng âm thanh có chất lượng cao do các người làm nhạc chuyên nghiệp tạo rađược lồng tiếng bởi các diễn viên chuyên nghiệp. 

Trong quá trình phát triển của Starcraft , một nhóm người hâm mộ đã tạo ra một loạt tiểu thuyết Starcraft trên các diễn đàn chính thức của trò chơi. Thay tri ân nhóm người chơi này vì niềm đam mê cháy bỏng và những đóng góp vô cùng tích cực, Blizzard sau đó đã lấy tên của họ để đưa ra và đặt cho cáccheat build nhanh của Starcraft .

Cốt truyện của game Starcraft 1

Dưới đây là cốt truyện của tựa game này

Tập 1 của cốt truyện

Là một bản mở rộng, Starcraft Brood War có cốt truyện phức tạp như người tiền nhiệm của nó. Một cuộc đại chiến tiếp tục diễn ra giữa ba phe: Terran, Protoss và Zerg. Cốt truyện được chia thành ba tập và được kể dưới dạng nhiệm vụ, lời thoại hoặc đoạn phim cắt cảnh của trò chơi. Trong mỗi tập, người chơi sẽ điều khiển một cuộc đua để hoàn thành nhiệm vụ này. 

Cốt truyện của game Starcraft 1
Cốt truyện Starcraft 1

Trong tập đầu tiên, người chơi sẽ gặp lại ba nhân vật quen thuộc: Zeratul, Artanis và Aldaris. Họ di tản Protoss còn sống sót khỏi ngôi nhà bị tàn phá của họ đến Thuộc địa Dark Templar trên hành tinh Shakra, sử dụng một cổng chiều.

Tuy nhiên, khi Zurg đi theo họ đến tận Shakra, thủ lĩnh của Dark Templar là Razagar đã nhanh chóng thông báo cho những người sống sót ở Đền thờ Shernaga, nếu được kích hoạt có thể quét sạch Zurg trên bề mặt hành tinh. Trong tập này, người chơi sẽ điều khiển hai nhân vật , Zeratul và Artanis, trong nhiệm vụ tìm hai viên pha lê chính để kích hoạt ngôi đền. Chơi trò chơi để tìm hiểu thêm khi câu chuyện tiếp tục.

Phần cốt truyện còn lại

Ngoài tập 2 và 3, người chơi sẽ xen kẽ giữa các chủng tộc còn lại là Terran và Zergs để tiếp tục các nhiệm vụ của riêng mình. Trong Terran Races, người chơi điều khiển một lực lượng viễn chinh của UED (United Earth Director) chống lại Terran Dominion.

Khi người chơi chọn tấn công thế giới Korhal IV of Dominion, người chơi phải đánh bại đội quân nổi tiếng, Arcturus Mensk. Arcturus Mensk đã gián tiếp biến Sarah Kerrigan thành Nữ hoàng kiếm. Tuy nhiên, anh ta không chết mà được cứu bởi một hạm đội Protoss do Jim Rayne chỉ huy.

Cốt truyện của game Starcraft 1
Cốt truyện của game Starcraft 1

Khi nói đến các cuộc đua của Zerg, bạn có thể tưởng tượng việc chơi Kerrigan để đánh bại UED. Tại đây Kerrigan đã phải thành lập một liên minh không mong muốn với Jim Rayner, Phoenix và Mensk. Nhưng ngoài liên minh lật đổ UED, còn có một âm mưu đầy âm mưu của Kerrigan. Phần này giải thích tại sao Kerrigan lại bị ghét đến vậy, và tại sao những anh hùng thầm lặng của đất nước như Zeratul lại bị coi là tội phạm… tất cả đều có trong Starcraft 1.

Mức độ nổi tiếng của game

Đặc biệt ở Việt Nam, trò chơi này tuy không phổ biến như các game RTS khác như AoE hay Red Alert hay WarCraft nhưng lại có lượng người chơi cao nhất trong số các game RTS. Hiện tại, rất khó tìm được các video chơi game Starcraft 1 do Việt Nam sản xuất trên YouTube.

Điều duy nhất họ có là cách tải game hoặc video hoài cổ cho những game thủ cũ. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng không có nhiều người chơi game này ở Việt Nam hiện nay, nhưng những người chơi tận tâm sẽ không bỏ cuộc cho dù trò chơi có bị flop đến đâu.

Xét về mức độ phổ biến toàn cầu, Starcraft vẫn là một trò chơi Esports được nhiều game thủ trên thế giới biết đến, đặc biệt là ở Hàn Quốc. Số lượng nhà tài trợ và người chơi chuyên nghiệp nhiều như trong bất kỳ trò chơi nào khác. 

Tóm lại, tuy xa lạ với nhiều người chơi Việt Nam nhưng Starcraft Brood War lại là tựa game được rất nhiều game thủ Việt như mình gắn bó cả tuổi thơ. với tôi cho đến ngày nay.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin liên quan đến trò chơi Starcraft 1. Chúc các bạn có giây phút chơi game thư giãn và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!