RED88_FIFA Là Gì? Lịch Sử Của Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế

Ý nghĩa của logo FIFA
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Liên đoàn Bóng đá Quốc tế – FIFA là cơ quan quản lý bóng đá, chịu trách nhiệm tổ chức các giải quốc tế lớn về môn bóng đá, điển hình là các kỳ World Cup. Chúng ta hãy cùng RED88 đi tìm hiểu sâu hơn về tổ chức này nhé!

Lý giải tên gọi FIFA là gì?

Được thành lập từ năm 1904 với mục đích là giám sát các giải đấu quốc tế giữa các đội tuyển quốc gia, có trụ sở đặt tại Zürich, có 211 quốc gia thành viên. Mặc dù tổ chức này không kiểm soát luật bóng đá nhưng họ chịu trách nhiệm việc tổ chức và quảng bá cho giải đấu. Là một tổ chức rất giàu có, là tổ chức thể thao, phi chính phủ giàu nhất thế giới.

Lý giải tên gọi FIFA là gì
FIFA được thành lập từ năm 1904 với mục đích là giám sát các giải đấu quốc tế giữa các đội tuyển quốc gia

Mặc dù không có quyền kiểm soát luật bóng đá nhưng họ lại chịu trách nhiệm trong việc tổ chức, quảng bá cho giải đấu. Là một tổ chức giàu có, là tổ chức thể thao, phi chính phủ lớn nhất thế giới. Ước tính, vào năm 2013, đã thu về hơn 1,3 tỷ đôla Mỹ, lợi nhuận đạt lên đến 72 triệu, có lượng tiền mặt hơn 1,4 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá còn là một tổ chức quốc tế với số lượng thành viên là các quốc gia nhất trên thế giới. Hơn nữa, còn là tổ chức có quyền lực, chi phối đến cả lĩnh vực chính trị của các nước trên đấu trường quốc tế.

Các chủ tịch của FIFA qua từng thời kỳ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là tổ chức quản lý các hoạt động bóng đá trực thuộc Việt Nam, hiện là thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới. Chủ tịch hiện tại của Liên đoàn bóng đá Việt Nam là Lê Khánh Hải.

Hiện nay thì liên đoàn bóng đá thế giới đang quản lý 6 liên đoàn thành viên đó là:

  • Liên đoàn bóng đá châu Phi
  • Liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ 
  • Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe
  • Liên đoàn bóng đá châu Á
  • Liên đoàn bóng đá châu Âu 
  • Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương.

Các giải đấu đang thuộc quản lý của tổ chức này đó là World Cup, Olympic, giải bóng đá Olympic trẻ dành cho tuổi 15,…

FIFA đã tổ chức những giải đấu hấp dẫn nào?

Trong lịch sử phát triển của mình, Liên đoàn bóng đá thế giới đã không ngừng thay đổi từng ngày. Trong đó là việc phải loại bỏ các giải đấu vô địch Liên đoàn bóng đá các Châu lục. Việc này sẽ phụ thuộc vào các giải đấu xem còn có sức hút với cả người hâm mộ bóng đá nữa hay không?

FIFA đã tổ chức những giải đấu hấp dẫn nào
Các giải đấu FIFA được tổ chức như thế nào còn dựa vào sức hút của nó với người hâm mô

Vai trò và trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá thế giới là gì?

Mỗi một tổ chức được thành lập nên đều mang trong mình một vai trò cũng như một sứ mệnh, trách nhiệm riêng. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem vai trò cũng như trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá thế giới này là gì nhé?

Vai trò

FIFA đóng vai trò là một đơn vị tổ chức, giúp duy trì thông tin liên lạc của các thành viên qua văn phòng đặt ở các quốc gia. Các văn phòng đặt ở các nước sẽ phối hợp và hỗ trợ các hoạt động của Liên đoàn. Không chỉ vậy các văn phòng sẽ có trách nhiệm thông báo những quy định mà Liên đoàn bóng đá Thế Giới đặt ra cho các thành viên trong đội.

Tổ chức còn có trách nhiệm hỗ trợ cho sự phát triển của nền bóng đá khắp Thế Giới. Đồng thời cũng đứng ra tổ chức các giải đấu ở nhiều cấp độ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Trách nhiệm

FIFA có trách nhiệm giám sát, duy trì những quy chuẩn của thể thao bóng đá. Những thành viên trong đây sẽ chịu sự quản lý của Liên đoàn bóng đá thế giới. Tổ chức có trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển của Liên đoàn bóng đá. Tổ chức này sẽ đưa ra các điều luật quy định sẵn trong đây, phát hiện các hành vi gian lận, hoặc phạm luật để có những biện pháp xử lý thích đáng.

Đồng thời tất cả các đơn vị trực thuộc Liên đoàn bóng đá cũng chịu trách nhiệm phải duy trì nền bóng đá trên thế giới. Tất cả các Liên đoàn trực thuộc sẽ thực hiện vai trò của mình theo quy định đã được ban hành.

Ý nghĩa của logo FIFA

Mẫu thiết kế logo của Tổ chức bao gồm: 2 hình cầu có nghĩ là 2 quả bóng, thể hiện sự lan tỏa đến toàn cầu cũng như độ tin cậy, uy tín của tổ chức này trên toàn thế giới. Khi nhìn thấy biểu tượng hình này sẽ mọi người sẽ nhận ra ngay là biểu tượng của Liên đoàn bóng đá thế giới. Câu slogan nổi tiếng là “For the game for the World”.

Ý nghĩa của logo FIFA
Logo FIFA thể hiện sự lan tỏa đến toàn cầu cũng như độ tin cậy, uy tín

Logo của Tổ chức có 2 màu chủ đạo là màu xanh và màu vàng. Màu xanh tượng trưng cho sự bền bỉ, màu vàng tượng trưng cho niềm vui, đam mê với bộ môn bóng đá. Logo của Liên đoàn bóng đá có mặt tại rất nhiều sự kiện quan trọng trên thế giới, đây cũng là hình ảnh mà người hâm mộ bóng đá trên thế giới đều hướng đến.

Lời kết 

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số thông tin về Liên đoàn Bóng đá Thế giới – FIFA. Trong trường hợp cần tư vấn hay hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào có liên quan đến E-sports, các bạn hãy vui lòng liên hệ trực tiếp nhà cái RED88 chúng tôi để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!