RED88_Đội Tuyển Tây Ban Nha Và Những Thông Tin Bổ Ích

Đội Tuyển Tây Ban Nha Và Những Thông Tin Bổ Ích
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Đội tuyển Tây Ban Nha đã là một cái tên khá quen thuộc với những người hâm mộ bóng đá. Với sự góp mặt cùng nhiều dấu ấn lớn trong quá trình tham gia thi đấu, tuyển Tây Ban Nha đã nhận được những đánh giá cao từ giới chuyên môn. Cùng RED88 đi vào khám phá và tìm hiểu kỹ hơn về tuyển thi đấu này ở bài viết dưới đây. 

Các thông tin cơ bản đội tuyển Tây Ban Nha

Cùng cập nhật một số thông tin cơ bản về tuyển Tây Ban Nha để biết rõ họ đang có vị thế như thế nào trên bản đồ thi đấu quốc tế. 

 • Được thành lập và quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha. 
 • Biệt danh: La Furia Roja, khi dịch ra tiếng Việt chính là cơn thịnh nộ màu đỏ. 
 • Hiệp hội: RFEF.
 • Liên đoàn châu lục: UEFA – liên đoàn châu lục Châu Âu. 
 • Huấn luyện viên trưởng hiện tại: Luis de la Fuente. 
 • Đội trưởng: Sergio Busquets.
 • Thi đấu nhiều nhất: Sergio Ramos.
 • Ghi bàn thắng nhiều nhất: David Villa.
 • Mã FIFA: ESP.
Những thông tin cơ bản về tuyển Tây Ban Nha
Những thông tin cơ bản về tuyển Tây Ban Nha

Đây chính là những thông tin cơ bản về đội tuyển Tây Ban Nha mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để biết được năng lực và phong độ của tuyển thi đấu này thì cùng khám phá các thành tích mà họ đã đạt được. 

Thành tích nổi bật của đội tuyển Tây Ban Nha

Các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới, tuyển Tây Ban Nha đều đại diện quốc gia để thi đấu. Vậy họ đã có được những thành tích nào?

Giải vô địch World Cup

Trong giải bóng đá thế giới, đội tuyển Tây Ban Nha đã có một lần chạm được tay đến với chiếc cúp vô địch. Bên cạnh đó là một số thành tích cũng không kém phần nổi bật:

 • Năm 1934: lọt vào vòng thi đấu tứ kết, đây được xem là một thành tích khá nổi bật.
 • Năm 1950: có sự tiến bộ hơn so với giải đấu trước đó, đội tuyển đã thi đấu và có được cho mình vị trí thứ tư. 
 • Năm 1986: giải đấu được tổ chức tại Mexico và đội bóng đã có được cho mình thứ hạng số 4.
 • Năm 1994 và 2002: vẫn tiếp tục là vị trí thứ 4 chung cuộc. Đây được xem là giai đoạn chưa có nhiều bứt phá trong phong cách thi đấu. 
 • Năm 2010: lần đầu tiên trong lịch sử từ trước đó, đội tuyển Tây Ban Nha đã xuất sắc có được cho mình chiếc cúp vô địch. 

Dù thành tích có phần khiêm tốn hơn so với những đội bóng top đầu nhưng đây không phải là kết quả tệ. 

Các thành tích nổi bật từ trước đến nay
Các thành tích nổi bật từ trước đến nay

Giải thi đấu khu vực Châu Âu

Trong giải đấu vô địch Châu Âu thì đội tuyển Tây Ban Nha có được các thành tích sau:

 • Mùa giải năm 1964: họ đã có ngay lập tức cho mình chiếc cup vô địch đầu tiên.
 • Năm 1984: sau một thời gian dài không thể qua được vòng loại hoặc chỉ vào được vòng bảng đầu tiên, Tây Ban Nha đã xuất hiện lại với vị trí Á quân của năm 1984.
 • Mùa giải 2000: lúc này tuyển thi đấu Tây Ban Nha tiếp tục dừng chân tại vòng thi tứ kết. 
 • Mùa giải 2018 và 2012: một cú đúp cho đội thi đấu khi họ đã có được cho mình liên tiếp 2 chiếc cup vô địch. Đây được xem là một thành tích khó có đội bóng nào đạt được như đội tuyển Tây Ban Nha. 
 • Năm 2020: nhường lại vị trí vô địch cho đội tuyển Ý, Tây Ban Nha chỉ dừng lại ở vòng bán kết. 

Có thể thấy ở giải đấu trên, tuyển thi đấu Tây Ban Nha có nhiều thành tích nổi bật hơn so với giải thi đấu vô địch thế giới. Trong tương lai, tuyển Tây Ban Nha vẫn sẽ có những thay đổi cùng với thời đại, hãy luôn dõi theo họ để biết được liệu đội tuyển này sẽ đem về vinh quang hay rơi vào thời kỳ xuống dốc. 

Những thông tin thú vị về tuyển Tây Ban Nha

Trong suốt quá trình thi đấu các mùa giải của mình, đội tuyển Tây Ban Nha đã có nhiều giai đoạn khác nhau. Vào năm 1920, họ đã được thành lập và tham gia thi đấu ở thế vận hội mùa hè tổ chức tại Bỉ. 

Trong trận đấu đầu tiên, họ đã ghi được sự ấn tượng khi chiến thắng 1 – 0 trước tuyển Đan Mạch. Tuy nhiên vào những vòng đấu tiếp theo thì họ đã thua cuộc trước Bỉ, dừng chân sớm trong giải đấu. 

Thông tin thú vị về đội tuyển Tây Ban Nha
Thông tin thú vị về đội tuyển Tây Ban Nha

Lịch sử ghi nhận hai cuộc chiến tranh thế giới. Trong đó vào chiến tranh thế giới thứ 2 và nội chiến của Tây Ban Nha, đội tuyển đã không thể nào thi đấu được 2 mùa world cup. Do đó khi tìm hiểu bạn sẽ không thấy được Tây Ban Nha xuất hiện trong danh sách thi đấu 1934 và 1950.

Vào năm 1064, sau 44 năm thi đấu thì tuyển Tây Ban Nha mới có cho mình thành tích nổi bật đầu tiên. Cụ thể họ đã đánh bại được Hungary với tỷ số 2 – 1 trong giải đấu Châu Âu, đem về cho quốc gia chiếc cup vô địch đầu tiên trong lịch sử. 

Lời kết

Trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ về đội tuyển Tây Ban Nha hơn. Hiện nay đội tuyển vẫn đang tiếp tục luyện tập và sẽ góp mặt trong những giải đấu lớn của thế giới và khu vực. Nếu là người yêu mến đội tuyển này, hãy theo dõi quá trình phát triển sau này tại diễn đàn thể thao RED88 nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!